Khám Phá Viện An Ninh Mạng Canada (CIC) Tại UNB Fredericton

Viện An Ninh Mạng Canada (CIC) tọa lạc ngay trong khuôn viên trường Đại học New Brunswick (UNB) tại Fredericton, là một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực an ninh mạng. Được thành lập vào năm 2016, CIC không chỉ là nơi tập trung những bộ óc xuất sắc về khoa học máy tính, kỹ thuật, và kinh doanh mà còn là điểm đến lý tưởng cho các nhà nghiên cứu và sinh viên đam mê lĩnh vực này.

Các chiến lược ưu tiên của CIC

Phát triển và đào tạo nhân tài – CIC thu hẹp khoảng cách trong an ninh mạng bằng cách đào tạo nhân lực chất lượng cao (HQP) trong bối cảnh các mối đe dọa liên tục thay đổi.

Nghiên cứu và Phát triển (R&D) – Mục tiêu là tạo ra và duy trì một chương trình nghiên cứu thực tế vững chắc và thiết lập các đối tác R&D với ngành công nghiệp và chính phủ. Các lĩnh vực R&D chính của Viện bao gồm Bảo vệ Cơ sở Hạ tầng Quan trọng (CIP), Phân tích và Pháp y An ninh Mạng, Bảo mật và Quyền riêng tư trên Đám mây, An ninh Thông tin, Các Công nghệ Tăng cường Quyền riêng tư, và nhiều lĩnh vực khác.

Đổi mới và Khởi nghiệp – Tạo ra các hệ thống an ninh mạng sáng tạo nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bền vững cho Canada và người dân Canada. Hiện tại, CIC đang có các dự án nghiên cứu với Bell Canada, Huawei, IBM Canada, Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia, Scotiabank, Siemens Canada và TD Bank.

Điểm mạnh của ngành An Ninh Mạng (Cybersecurity) tại UNB

Nghiên cứu tiên phong: Với CIC, UNB trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu an ninh mạng hàng đầu tại Canada và Bắc Mỹ, đóng góp vào việc phát triển các công nghệ bảo mật mang tính đột phá.

Hợp tác đa ngành : CIC tạo ra một môi trường hợp tác giữa các lĩnh vực như khoa học xã hội, luật, và y tế, giúp đưa ra những giải pháp an ninh toàn diện và sáng tạo.

Đào tạo chuyên sâu: Sinh viên theo ngành Cybersecurity tại UNB được tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng cao, được dẫn dắt bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành, giúp họ sẵn sàng đối mặt với những thách thức an ninh mạng trong tương lai.

💥CIC chính là minh chứng cho sự cam kết của UNB trong việc dẫn đầu về giáo dục và nghiên cứu an ninh mạng. Sinh viên theo đuổi chương trình cử nhân 4 năm ngành Computer Science – Cybersecurity focus tại UNB sẽ được tham gia chương trình co-op và thực tập tại CIC, giúp mang đến một nền tảng vững chắc và mở ra cơ hội công việc trong lĩnh vực được trả lương hậu hĩnh này!